G

Gọi: 0931 886 689

CHÍNH SÁCH ĐỔI HÀNG TẠI phukienngon.com

I. MỤC ĐÍCH

Nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng, phukienngon.com sẽ hỗ trợ Quý khách đổi sản phẩm mới cùng loại (1 đổi 1) nếu sản phẩm gặp sự cố không thể khắc phục được ngay (do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất) hoặc khách hàng muốn đổi sang một sản phẩm mới phù hợp hơn. Sản phẩm chỉ được đổi khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau dưới đây:

II. SẢN PHẨM ĐƯỢC ĐỔI KHI ĐÁP ỨNG ĐỦ CÁC ĐIỀU KIỆN DƯỚI ĐÂY

1. Thời gian áp dụng (Tính từ thời điểm bàn giao hàng, thanh toán thành công)
Shop chỉ áp dụng đổi hàng trong vòng 14 ngày kể từ thời điểm khách nhận hàng!
2. Điều kiện đổi hàng:
– Sản phẩm phải còn nguyên tem niêm phong của phukienngon.com hoặc của nhà sản xuất.
– Sản phẩm được xác định bị lỗi kỹ thuật bởi các Kỹ thuật viên của phukienngon.com hoặc của nhà sản xuất.
– Sản phẩm nhận lại phải còn nguyên vẹn vỏ thùng, xốp và đầy đủ các phụ kiện kèm theo, quà khuyến mãi (nếu có)…
– Sản phẩm nhận lại không bị lỗi hình thức (trầy xước, vỡ, móp méo, ố vàng,…)
– Sản phẩm khi nhận lại phải có đầy đủ các chứng từ kèm theo như (chứng từ mua hàng, hóa đơn VAT nếu có, phiếu bảo hành, sách hướng dẫn, catalogue…
3. Trường hợp không được chấp nhận:
– Lỗi hỏng hóc sản phẩm do khách hàng vận hành không đúng chỉ dẫn.
– Khách hàng không thực hiện các quy định theo yêu cầu để được hưởng chế độ bảo hành (ví dụ không gửi phiếu bảo hành về đúng nơi quy định trong thời gian quy định).
– Khách hàng tự làm ảnh hưởng đến tình trạng bên ngoài sản phẩm như rách bao bì, trầy, xước, vỡ,…
– Lỗi hình thức của sản phẩm (trầy xước, móp méo, ố vàng, vỡ…) sau khi khách hàng đã kiểm tra và nhận bàn giao.

4. Chi phí trả hàng

  • Chi phí trả hàng do bên bán chịu nếu bên mua thử hàng không đúng yêu cầu (sai kích thước,…) hoặc không giống mô tả.
  • Người mua sẽ chịu chi phí đổi hàng nếu người mua muốn Đổi sản phẩm khác (nâng cấp hoặc muốn đổi – phát sinh từ người mua).

III. QUY TRÌNH & THỦ TỤC ĐỔI TRẢ HÀNG:

– Khách hàng liên hệ trực tiếp với Trung chăm sóc khách hàng của phukienngon.com – Hotline: 0931.88.66.89
– Sau khi có Giấy xác nhận tình trạng với nội dung hàng hóa hư hỏng do lỗi kỹ thuật không thể sửa chữa được ngay, việc đổi hàng sẽ được thực hiện theo đúng quy định của chúng tôi và của nhà sản xuất hoặc Trung tâm bảo hành được ủy quyền của nhà sản xuất.
– Quy trình xử lý thủ tục đổi hoặc trả hàng được thực hiện trong vòng 07 (bảy) ngày tính từ ngày chúng tôi nhận đủ thông tin và các giấy tờ theo quy định từ phía khách hàng.

IV. CHÍNH SÁCH HOÀN TIỀN

Hoàn tiền cho hàng trả lại

phukienngon.com sẽ chỉ hoàn tiền cho Người mua khi Người bán xác nhận đã nhận được Hàng trả lại. Trong trường hợp Người bán không phản hồi trong khoảng thời gian đã được quy định trước, phukienngon.com sẽ tự động hoàn tiền cho Người mua mà không thông báo gì thêm. Tùy từng trường hợp, tiền hoàn trả sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng/tài khoản ngân hàng được chỉ định của Người mua.

Lưu ý: Với đơn hàng COD, Người mua có trách nhiệm phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để nhận tiền hoàn trả.

Liên lạc giữa người bán và người mua

phukienngon.com khuyến khích Người dùng liên hệ qua điện thoại để thương lượng trước với nhau khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh trong giao dịch. phukienngon.com sẽ chỉ can thiệp trong trường hợp Người bán và Người mua không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng; do vậy Người mua nên chủ động liên hệ với Người bán khi có bất cứ vấn đề nào liên quan đến đơn hàng.

Tranh chấp giữa Người mua và Người bán

Trong trường hợp Người mua và Người bán không thể đồng thuận về phương án giải quyết, Người mua và Người bán có thể khiếu nại việc này lên các Cơ quan chức năng để giải quyết.
Nếu một bên khiếu nại bên kia tới các Cơ quan chức năng, bên khiếu nại cần thông báo kịp thời với phukienngon.com về vụ việc tranh chấp này kèm theo những thông tin yêu cầu từ phía phukienngon.com mà phukienngon.com cho là hợp lý, theo từng vụ việc cụ thể.

Trong trường hợp đó, Người bán và Người mua cùng đồng ý rằng một khi phukienngon.com đã nhận được thông báo và các thông tin liên quan đến vụ việc tranh chấp, khi tiền hàng vẫn chưa được thanh toán cho Người bán theo quy định của phukienngon.com Đảm Bảo, phukienngon.com có quyền tạm hoãn thanh toán cho Người bán cho đến khi có quyết định cuối cùng về việc giải quyết tranh chấp giữa Người bán và Người mua.

Trong trường hợp khoản tiền thanh toán này đã được trả cho Người bán theo chính sách phukienngon.com Đảm Bảo, cả Người mua và Người bán đồng ý rằng phukienngon.com không còn trách nhiệm giải quyết khiếu nại, tranh chấp giữa hai bên hoặc không còn bất kỳ trách nhiệm nào đối với khoản tiền hàng.

Người mua và Người bán đồng ý bồi thường và giữ cho phukienngon.com không bị thiệt hại, hoặc chống lại bất kỳ việc khiếu nại, kiện tụng, hoặc các nghĩa vụ/trách nhiệm, thiệt hại, tuyên bố, hình phạt, tiền phạt, các chi phí và phí tổn (bao gồm, nhưng không giới hạn bất kỳ chi phí giải quyết tranh chấp nào khác) có liên quan phát sinh từ hoặc có liên quan đến bất kỳ hành động nào của phukienngon.com theo Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này.

​Chi Tiết Khách Hàng Vui Lòng Liên Hệ Tổng Đài – 0931.88.66.89

Yêu cầu tư vấn

>
Success message!
Warning message!
Error message!